Thời gian là thứ nói nhiều thì cũng không phải mà nói ít thì cũng không đúng. Đôi khi chúng ta tự hỏi, " Tại sao một ngày cũng có 24h mà họ lại có thể làm được những việc này còn mình thì không?"
Dưới đây là các Tip nhỏ mình rút ra được từ kinh nghiệm bản thân về quản lý thời gian. Hi vọng bài viết này của mình sẽ giúp ích cho các bạn được vài điều :333
Bước 1. Nhận biết cách sử dụng thời gian
Đầu tiên bạn cần chính là cuốn sổ nhỏ để ghi chép lại các việc làm trong suốt một ngày. Và bạn sẽ khá bất ngờ vì mình để thời gian 'chết' quá nhiều trong ngày đó.
Bước 2: Điều chỉnh lại thời gian cho hợp lý hơn
Để thay đổi thói quen ngay lập tức là điều rất khó nhưng việc thay đổi từ từ thì sẽ dễ dàng làm hơn. Ví dụ nhé: Một ngày bạn dành cho việc lướt facebook từ 3-4 tiếng, giờ chúng ta hãy thử rút ngắn lại hơn chút còn dưới 3 tiếng. Và nhớ hãy tăng độ khó nên để làm những việc có ích hơn nhé
Bước 3: Liệt kê những việc cần làm (học thêm một ngôn ngữ, rèn luyện thể thao, ... )
- Khi bạn đã tiết chế được thời gian dành cho việc vô bổ thì hãy thay vào đó là các việc khác hữu ích hơn nhé.
- Sắp xếp thứ tự ưu tiên các công việc cần thiết là điều rất cần thiết trong bước này
Bước 4: Duy trì việc làm đã định sẵn
- Hãy nhớ rằng bạn đã dự định làm những gì vào khoảng thời gian đã vạch sẵn này nhé. Đừng để các thứ khác ảnh hưởng tới việc nó. Hãy giữ định kiến và kiên định!!!
- Khi hoàn thành được các mục tiêu hiện tại rồi thì bạn hãy thêm những mục tiêu khác ( có thể là các việc trong quá khứ nhưng chưa có thời gian làm).
...
Còn có khá nhiều các cách khác nhau để phân bổ thồi gian. Tuy nhiên đây là cách mình đã áp dụng và cảm thấy phù hợp nhất với mình. Các bạn có thể tham khảo nhé :333
PS :Ngọc Huyền - Mình chuyên nhận làm Website, tên miền, hosting, máy chủ và SEO Website. Bạn có thể xem chi tiết tại đây: