5 chiến thuật giúp bán hàng hiệu quả:
1. Dồn" khách hàng" vào thế hiểm: Phải hiểu được rằng khi khách hàng nói "tôi không biết sản phẩm này" khác với "tôi thích nhưng chưa mua được", hãy làm mọi cách để cho khách hàng có thể nghe thuyết trình về sản phẩm mình bán.
2. Đánh vào ước muốn sở hữu của khách hàng: Biết được khách hàng thật sự thích và cần sản phẩm này
3. Đánh vào "sự bối rối" của khách hàng: Bạn phải thể hiện sự nhiệt tình khi tư vấn cho khách hàng, muốn mang lại sản phẩm tốt nhất cho khách hành, làm cho khách hàng không thể từ chối nghe tư vấn từ bạn
4. Chiến thuật 1902: Là chiến thuật được Sheldon nói tới trong sách của ông, đó là "đừng để lọt vào tai tất cả mọi thứ". Người bán hàng phải ra vẻ "có vấn đề" về thính giác khi mà khách hàng nói rằng họ không quan tâm, hãy "nghe" theo cách của bạn
5. Làm cho khách hàng tin rằng họ "có khả năng chi trả": Về phía người bán hàng, phải luôn lạc quan tin rằng khách hàng chắc chắn có khả năng chi trả, chứng tỏ rằng bạn rất mong đợi vào sự thành công của thương vụ. Thay vì chỉ thuyết trình bình thường, hãy đặt các câu hỏi mang tính chất dẫn dắt và làm cho khách hàng tin rằng họ có khả năng chi trả cho sản phẩm đó.
Trên đây là 5 chiến thuật bán hàng mình đã học được từ cuốn sách "Nghệ thuật bán hàng bậc cao" của Zig Ziglar. Mong rằng nó có thể giúp bạn có thêm được kiến thức về kinh doanh và bán hàng của mình.
Ảnh: Sưu tầm
✩ ✩ ✩
Nhật Lệ - Mình chuyên nhận làm Website, tên miền, hosting, máy chủ và SEO Website. Bạn có thể xem chi tiết tại đây: