Làm thế nào để tăng hiệu suất trong công việc? Đây chắc hẳn là một câu hỏi mà bất cứ ai trong chúng ta cũng đã từng thắc mắc và luôn luôn muốn tìm cho bản thân một câu trả lời. Làm việc kém hiệu quả hiện nay là vấn đề của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn sinh viên hoặc sinh viên mới ra trường. Vậy thì làm cách nào để cải thiện điều đó? Dưới đây là một số cách mà khi đi làm mình đã học hỏi được:
1. Học cách lưu trữ, sắp xếp tài liệu sao cho hợp lý, khoa học. Chúng ta hãy tự tạo các thư mục riêng cho việc học tập và công việc, không nên để chúng chung trong cùng 1 thư mục. Ở mỗi phần học tập hay công việc, chúng ta hãy tiếp tục tạo thêm các thư mục khác và sắp xếp các tài liệu vào đó sao cho hợp lý. Một lưu ý quan trọng chắc nhiều bạn không biết, đó chính là KHÔNG NÊN lưu tên các thư mục có dấu vì các thư mục không dấu khi bị mất sẽ dễ lấy lại hơn, còn các thư mục có dấu khả năng lấy là được là rất ít. Bạn nào còn đang lưu trữ tài liệu không hợp lý thì hãy bắt tay vào dọn dẹp lại máy tính của mình đi nhé. Nên lưu trữ các tài liệu vào ổ cứng của máy tính.
2. Không nên dồn công việc lại với nhau, công việc ngày nào phải làm hết luôn trong ngày đó. Chắc hẳn đây là tình trạng chung của rất nhiều người. Chúng ta luôn lấy lý do rằng hôm nay quá mệt nên sẽ để công việc lại để ngày mai làm, rồi ngày nào cũng vậy khiến cho công việc chồng chất lên nhau. Đến một ngày, khi đã quá nhiều chúng ta chẳng bao giờ giải quyết hết được, điều đó lai làm cho chúng ta trở nên mệt hơn, hiệu suất làm việc sẽ ngày càng kém.
3. Khi làm việc, hạn chế mở quá nhiều cửa sổ cùng một lúc.
4. Kiểm soát các thiết bị liên lạc, hãy để chúng ở chế độ bận khi làm việc. Như vậy, công việc của bạn sẽ không bị gián đoạn, bạn sẽ tập trung hơn giúp nâng cao năng suất, hiệu quả làm việc.
5. Học cách ghi nhớ nhanh tên tài khoản và mật khẩu. Không nên gửi tên tài khoản và mật khẩu qua facebook hay zalo vì chúng rất dễ bị kẻ xấu hack và ăn cắp thông tin. Hãy học cách gửi mọi thứ qua mail.
6. Luôn luôn update bản thân, chúng ta phải kết hợp giữa học rồi lại thực hành, tiếp đó lại học rồi thực hành cứ tiếp tục như vậy giá trị của bản thân chúng ta mới dần tăng lên. Không ngừng học hỏi để nâng cao kiến thức cho bản thân vì học chưa bao giờ là đủ.
7. Tự tạo ra đối thủ cạnh tranh cho chính bản thân mình. Đừng nên nghĩ mình quá giỏi không ai có thể cạnh tranh nổi. Hãy tự tạo cho mình đối thủ cạnh tranh ví dụ như đồng nghiệp, bạn bè hay thậm chí là chính bản thân mình, điều đó sẽ giúp bạn có thêm động lực để cố gắng học hỏi, phát triển hơn nữa.
Đó là những chia sẻ riêng của cá nhân mình, hy vọng rằng nó sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc hiện tại và tương lai. Nếu bạn thấy bài viết này hay và bổ ích đừng quên like và share cho các bạn của mình cùng biết đến nhé!
✩ ✩ ✩ ✩ ✩
Thanh Hoa - Mình chuyên nhận làm Website, tên miền, hosting, máy chủ và SEO Website. Bạn có thể xem chi tiết tại đây: