Những điều tối kỵ mà gia chủ nên biết về phương hướng nhà cửa khi có nhu cầu mua để ở hoặc kinh doanh. Gia chủ cần nên tránh những chỗ như sau:
1. Nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà. Ở nhà này không yên ổn dễ sinh thị phi bệnh tật, hao tổn tài lộc.
2. Nhà có cây cổ thụ to ngay phía trước nhà. Trong quá trình đô thị hó, việc nhà cửa được bố trí rất gần vỉa hè nơi trồng những cây cổ thụ bóng mát và tạo cảnh quan cho đường phố rất nhiều. Những cây cổ thụ này một phần hút khí Âm từ đất lên, phần khác che đi minh đường phía trước ngôi nhà. Điều đó làm giảm Vượng khí , tăng Âm khí cho ngôi nhà.
3. Nhà đối diện với miếu hoặc chùa chiền. Đối với Dương Trạch điều tối kỵ là việc ở gần, đặc biệt là đối diện ngay với miếu thờ, đền chùa. Dễ khiến cho gia chủ sinh bệnh tật, tai họa.
4.Giường ngủ đối diện của phòng. Khí từ của vào sẽ xông thẳng đến giường, gây tổn hại cho sức khỏe người nằm.
5. Gương trong phòng ngủ. Gương trong Phong Thủy có tác dụng đình, sát hại vợ con.
6. Bàn thờ ở trên hoặc dưới nhà vệ sinh. Trong Phong Thủy điều tối kỵ là để bàn thờ gần nhà vệ sinh. Uế khí của nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thờ cũng tổ tiên, gây nhiều điều xấu cho gia chủ.
7....
Trên đây là nhừng điều tối kỵ căn bản mà gia chủ nên tránh để đề phòng bất trắc. Với những gia đình đã ở hoặc sinh sống trong căn nhà như vậy cũng đừng nên quá lo lắng. Chúng ta có thể khắc phục bằng các cách khác nhau như di chuyển đồ vật trong nhà hoặc trưng bày các đồ vật phong thủy phù hợp cho từng nhà. Bạn có thể tham khảo bài trước của mình về các đồ vật phong thủy nên có tại nhà của mình nhé !!!
✩ ✩ ✩
PS :Ngọc Huyền - Mình chuyên nhận làm Website, tên miền, hosting, máy chủ và SEO Website. Bạn có thể xem chi tiết tại đây: