Dưới đây là kinh nghiệm tớ đúc kết được thông qua việc bài viết có lượng người đọc cao. Việc bài viết thu hút người đọc là những điều quan tâm nhất của các bạn viết content marketing.Vì vậy, mình mong những kinh nghiệm nhỏ này của mình sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu bạn thấy hay thì chia sẻ đến cho nhiều người biết đến nhé!!!
Thứ 1: Mục đích chính của bài viết. Bạn muốn viết được bài viết có nội dung thu hút thì trước hết bạn phải hiểu nội dung của bài viết. Bạn viết có hay nhưng không đúng nội dung, chủ đề thì bài viết coi như cũng bỏ.
Thứ 2: Tiêu đề bài viết. Cái này mình cho là quan trọng nhất. Tiêu đề là yếu tố quyết định xem người đọc có muốn tiếp tục đọc bài của bạn tiếp hay không.Bài viết thu hút được hay không là dựa phần lớn vào tiêu đề bài viết đó. Không nên viết tiêu đề quá ngắn hoặc quá dài . Vì nó sẽ khiến cho người đọc không thu hút hoặc hiểu quá rõ dẫn tới không đọc nội dung của bạn.
Thứ 3: Hiểu tâm lý người đọc. Hãy đặt mình vào vị trí của người đọc để viết nhé. Với bài viết ấy, điều người đọc quan tâm là gì. Ví dụ bạn viết bài giới thiệu về sản phẩm thời trang. Điều người đọc quan tâm chính là giá cả, chất liệu, địa chỉ cửa hàng, của nam hay nữ, hình ảnh sản phẩm,...
Cuối cùng chính là độ dài bài viết. Tùy vài mục đích của bài viết hãy viết nội dung cho phù hợp. Với bài viết review, đánh giá,.. việc nội dung càng chi tiết thì sẽ giúp người đọc thu hút hơn, còn đối với các bài giới thiệu, quảng cáo,... Ta chỉ nên viết nội dung chính nhất. Tránh gây cho người đọc cảm giác nhàm chán.
...
Mong rằng những kinh nghiệm của mình trên sẽ giúp cho các bạn có bài viết thu hút người đọc hơn nhé.
PS :Ngọc Huyền - Mình chuyên nhận làm Website, tên miền, hosting, máy chủ và SEO Website. Bạn có thể xem chi tiết tại đây: