Nếu như bạn đang gặp vấn đề trong tìm việc làm hãy tham khảo những mẹo mà Bkasoft chia sẻ sau đây.

1. Đăng tuyển hồ sơ trên mạng

Tại Việt Nam hiện nay, việc sử dụng internet ngày càng trở nên phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Rất nhiều nhà tuyển dụng sử dụng hình thức đăng tuyển tìm ứng viên qua mạng. Việc của bạn là lập một tài khoản trên những trang Web tuyển dụng uy tín để đăng hồ sơ tìm việc. Mấu chốt của vấn đề là bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc chất lượng để có thể thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng.

2. Tìm việc trên các website công ty

Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đang tuyển các vị trí tuyển dụng ngay trên website của công ty. Vì vậy tìm kiếm việc làm trên kênh này là cơ hội quý báu dành cho bạn. Đây cũng là một kênh thông tin việc làm rất uy tín.

3. Nộp hồ sơ trực tiếp

Nếu bạn muốn làm việc cho một công ty nào đó, hãy gửi hồ sơ xin việc trực tiếp cho công ty đó. Bạn nên gửi cho phòng nhân sự hoặc người có quyết định tuyển dụng. Để biết được điều này bạn nên sử dụng tất cả các mối quan hệ của mình để tìm hiểu thông tin.

4. Tìm việc qua mối quan hệ thân quen

Cách tìm việc qua sự giới thiệu của bạn bè, người thân là một trong những cách giúp bạn có được thông tin về việc làm nhanh nhất. Bạn nên nói chuyện với người thân, bạn bè về việc bạn đang tìm kiếm một công việc để họ có thể giúp bạn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, cơ hội việc làm thông qua sự giới thiệu từ các mối quan hệ có tỉ lệ thành công rất cao.

5.Tham gia các ngày hội việc làm

Ngày hội việc làm là một trong những cơ hội quý báu mà bạn có thể gặp gỡ trực tiếp với rất nhiều nhà tuyển dụng. Việc gặp gỡ trực tiếp sẽ cho bạn cơ hội tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng nhiều hơn việc chỉ nộp hồ sơ.

6. Tìm việc ở nhiều địa phương khác nhau

Làm việc xa nhà chắc chắn không phải là quyết định dễ dàng đối với bạn. Tuy nhiên, bạn nên suy nghĩ đến việc tìm việc làm ở nhiều vùng miền khác nhau. Điều này thực sự gia tăng cơ hội tìm được việc làm cho bạn. Có thể với cùng một bằng cấp, một trình độ khó có thể kiếm được việc làm ở nơi bạn sinh sống nhưng lại có thể dễ dàng xin được việc ở địa phương khác. Vì vậy, nếu không có gì vướng bận khiến bạn bắt buộc phải ở lại địa phương của mình thì bạn nên nghĩ đến việc mở rộng địa bàn tìm kiếm việc làm của mình.

7. Liên hệ với công ty bạn đã từng dự tuyển

Việc liên hệ với công ty mà bạn đã từng dự tuyển chắc chắn sẽ khiến bạn ngại ngần. Nhưng trong thực tế, việc tích cực liên hệ với những nơi bạn đã từng nộp hồ sơ xin việc là cách bạn cho họ thấy rằng bạn vẫn muốn làm công việc đó và chờ hồi âm từ phía họ. Thậm chí, nếu bạn đã từng tham gia phỏng vấn nhưng không thấy phản hồi từ phía công ty, bạn có thể liên hệ trực tiếp để hỏi họ về kết quả. Nếu như câu trả lời của họ là họ cần một ứng viên có nhiều kinh nghiệm hơn, bạn vẫn có thể đề xuất với họ một vị trí nào đó phù hợp với khả năng của bạn. Bạn có thể chấp nhận một công việc không mấy ưng ý ở hiện tại để hướng tới một công việc tốt hơn trong tương lai.

8. Làm việc bán thời gian

Bạn đừng ngại làm việc bán thời gian bởi vì trong quá trình làm việc biết đâu bạn có thể chứng tỏ được năng lực của mình và bạn có cơ hội được làm việc chính thức khi công ty có vị trí trống. Nếu không được như vậy thì bạn cũng học hỏi được ít nhiều kinh nghiệm, biết được quy trình làm việc của doanh nghiệp, có thêm nhiều mối quan hệ và kiếm được một khoản thu nhập cho mình.
Với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ trên đây phần nào giúp các bạn đang tìm kiếm một công việc sẽ tích lũy thêm kiến thức cho mình. Chúc các bạn sớm tìm được việc làm ưng ý!
Tác giả: Thu Hằng
Chuyên viên tuyển dụng BKASOFT
Ảnh: Sưu tầm