Thị trường lao động hiện nay rất sôi động và nhà tuyển dụng nghĩ rằng mình có thể tuyển được nhân viên một cách dễ dàng. Tuy nhiên, những ứng viên thông minh thì luôn có những lựa chọn sáng suốt cho riêng họ. Vì vậy, việc của nhà tuyển dụng là làm thế nào để thu hút được nguồn ứng viên sáng giá này cho công ty của mình. Hãy cùng tham khảo những bí quyết BKASOFT dưới đây nhé!

1. Không nên áp đặt phương thức tuyển dụng

Có những hệ thống ứng tuyển có lợi cho các nhà tuyển dụng nhưng lại gây phiền hà, mất thời gian cho ứng viên. Vì vậy, nhà tuyển dụng không nên quá cứng nhắc áp dụng một phương pháp tuyển dụng nào đó dành cho các ứng viên. Các ứng viên có nhiều lựa chọn sẽ không muốn mất cả tiếng đồng hồ chỉ để một hệ thống ứng tuyển chấp nhận hồ sơ của họ.

2. Mô tả công việc rõ ràng, cụ thể

Để có thể thu hút được ứng viên, nhà tuyển dụng phải lưu ý chau truốt phần mô tả công việc trong thông tin tuyển dụng. Bạn nên tránh đưa ra những mô tả công việc chung chung, những cụm từ trừu tượng, khó hiểu. Như vậy, ứng viên sẽ cảm thấy mất thời gian vào những công việc mà bản thân họ không tìm được nội dung cụ thể hoặc mang tâm lý lo ngại lừa đảo. Họ sẽ tìm đến những công việc khác đơn giản, dể hiểu hơn.

3. Đưa thông tin rõ ràng về mức lương, thưởng

Thiếu sót của số đông nhà tuyển dụng là ẩn thông tin lương hoặc sử dụng cụm từ chung chung "lương thỏa thuận" hoặc "lương theo năng lực". Việc không đưa ra một con số cụ thể về mức lương, thưởng sẽ phần nào tạo tâm lý ngờ vực cho ứng viên. Thay vì mập mờ trong việc đưa ra mức lương, thưởng khi đăng thông tin tuyển dụng, hãy nêu một con số cụ thể, hấp dẫn phù hợp với vị trí tuyển dụng mà công ty bạn quyết định chi trả. Điều này sẽ thu hút mạnh mẽ những ứng viên tiềm năng đồng thời giúp họ đánh giá năng lực của bản thân trước khi ứng tuyển có phù hợp với mức lương đó hay không.

4. Tôn trọng thời gian của ứng viên

Bạn nên nhớ rằng, bạn tông trọng thời gian của ứng viên thì họ cũng sẽ tôn trọng và suy nghĩ nghiêm túc quyết định làm việc cho doanh nghiệp của bạn. Hủy cuộc phỏng vấn vào phút chót mà không có một lời xin lỗi, không thể hiện sự chú ý trong cuộc phỏng vấn hay để ứng viên phải chờ đợi quá lâu sau thời gian phỏng vấn sẽ làm cho ứng viên cảm thấy họ không được tôn trọng. Vì vậy, thay vì việc ứng tuyển vào công ty bạn, họ sẽ tập trung vào những công ty khác thực sự tôn trọng họ hơn.

5. Tập trung phỏng vấn những câu hỏi liên quan đến công việc

Trong buổi phỏng vấn, những ứng viên sáng giá sẽ cảm thấy khó chịu với những câu hỏi không trọng tâm hay lạc chủ đề. Phần lớn ứng viên sẽ cảm thấy không phù hợp theo kiểu tuyển dụng đó. Những ứng viên sáng giá sẽ muốn sử dụng thời gian phỏng vấn để nói về tiềm năng của họ, công việc và những gì họ có thể đóng góp cho công ty nếu trúng tuyển. Vì thế, thay vì hỏi lan man, nhà tuyển dụng nên dành thời gian phỏng vấn để hỏi về trình độ, năng lực cũng như đánh giá tính cách, giao tiếp của ứng viên có phù hợp với công việc hay không.

6. Hãy thẳng thắn, cởi mở trong quá trình tuyển dụng

Một khi nhà tuyển dụng cởi mở với các ứng viên sẽ khiến họ thoải mái, giúp họ có thể dễ dàng nói chuyện với các đồng sự tương lai, được báo trước về các nhược điểm của vị trí đang ứng tuyển. Nếu nhà tuyển dụng làm được điều này thì sẽ góp phần thu hút những ứng viên sáng gía cho công ty của họ.

7. Luôn nhớ rằng tuyển dụng là quá trình hai chiều

Khi các ứng viên sáng giá nhất có những sự lựa chọn cho mình, họ sẽ phỏng vấn và đánh giá ngược lại nhà tuyển dụng. Những nhà tuyển dụng cho rằng quá trình
đánh giá chỉ là quá trình một chiều và quên mất việc quan tâm đến các ứng viên. Thậm chí, nhà tuyển dụng quên cả việc cho các ứng viên cơ hội để hỏi và làm
những đánh giá của riêng mình. Điều này rất có thể sẽ dẫn đến việc mất những ứng viên sáng giá.

8. Môi trường làm việc minh bạch

Nội dung công việc rõ ràng, minh bạch chắc chắn sẽ thu hút ứng viên tài năng. Điều này không chỉ thể hiện ở việc đề ra mức lương cạnh tranh, mà còn là môi
trường làm việc chuyên nghiệp, quản lý hiệu quả, phát triển chuyên môn và có sự công nhận khi hoàn thành công việc tốt.
Với những chia sẻ trên đây, BKASOFT tin chắc rằng các nhà tuyển dụng sẽ phần nào đúc rút được kinh nghiệm để hoàn thiện quy trình tuyển dụng của riêng mình, góp phần thu hút được các ứng viên tài năng cho công ty. Chúc các bạn sớm tìm được những ứng viên phù hợp!
Tác giả: Thu Hằng
Chuyên viên tuyển dụng BKASOFT
Ảnh: Sưu tầm