Trước khi bắt tay vào tuyển dụng nhân viên mới cho công ty, hầu hết các nhà tuyển dụng đều xem qua hồ sơ xin việc của các ứng viên để đoán biết phần nào tính cách ứng viên đó. Từ đó xác định xem ứng viên đó có phù hợp với công việc đang cần tuyển nhân sự hay không. Dưới đây là 6 tính cách nhân viên mà các nhà quản lý nhân sự hiện nay luôn mong muốn khi tuyển dụng nhân viên cho công ty mình.

1. Kiên cường

Ứng viên của bạn có tìm thấy cơ hội trong nghịch cảnh, trong môi trường kinh doanh ngày càng phức tạp hay không? Khi công ty đối mặt với nhiều thách thức, nhân viên có tính cách kiên cường khi đối mặt với nghịch cảnh và biến nó thành lợi thế của mình là điều mà tất cả công ty mong muốn nhân viên của mình phát huy. Vì vậy, nhà tuyển dụng luôn muốn tuyển những ứng viên có khả năng thích ứng và điều chỉnh nghịch cảnh. Khi đó, mỗi khó khăn mà họ gặp phải sẽ không làm họ yếu đi mà còn là một cơ hội để họ đổi mới và phát triển.

2. Tiết kiệm

Để cạnh tranh và thắng thế trong môi trường khan hiếm tài nguyên như hiện nay, các công ty cần những nhân viên giàu trí tưởng tượng, những người có thể cung cấp nhiều giá trị hơn bằng cách sử dụng ít tài nguyên hơn. Những nhân viên có sự tiêu dùng tiết kiệm và đóng góp những ý tưởng, phương pháp để giảm thiểu chi phí trong công ty, phát triển những sản phẩm, dịch vụ phù hợp và thân thiện với môi trường sẽ là sự lựa chọn tốt cho tuyển dụng.

3. Linh hoạt

Ứng viên có thể suy nghĩ và hành động một cách linh hoạt, đáp ứng với một kết quả không như dự đoán hay không? Để phát triển trong môi trường thay đổi không ngừng, các công ty cần những nhân viên luôn có sự linh hoạt. Các quản lý nhân sự cần kiểm tra khả năng của các ứng viên để xem ai trong số họ có thể đáp ứng khéo léo trong mọi tình huống. Các dấu hiệu của sự khéo léo, linh hoạt thể hiện cụ thể như sau:
- Đưa ra những lời đề nghị hoàn toàn mới.
- Thử nghiệm với nhiều cách khác nhau để đạt được mục tiêu
- Phản hồi một cách nhanh chóng khi hoàn cảnh thay đổi
- Ứng biến các giải pháp mới và chỉnh sửa kế hoạch nhanh chóng

4. Đơn giản

Đơn giản hóa các sản phẩm, dịch vụ sẽ khiến khách hàng dễ tiếp cận hơn. Đây là điều mà các công ty luôn hướng đến để nâng cao hiệu quả trong kinh doanh.
Muốn làm được điều này thì các công ty cần tuyển dụng những nhân viên có thể đơn giản hóa việc tương tác với khách hàng để cung cấp những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

5. Đồng cảm

Kinh tế khủng hoảng, những người có thu nhập cao bị thu hẹp đáng kể, chuyển hướng đối tượng khách hàng tiềm năng có thu nhập thấp là cách tốt nhất để cân bằng và tồn tại. Nhóm khách hàng này thường có những nhu cầu đặc biệt, mong muốn được thoã mãn nhu thông qua các sản phẩm mới, phương thức tiếp thị khác biệt và mô hình kinh doanh mới hoàn toàn. Để đáp ứng hết tất cả các điều trên, bắt buộc tính cách nhân viên của công ty phải biết đồng cảm, đặt mình vào vị trí của khách hàng để thấu hiểu thật sự tất cả mong muốn.

6. Đam mê

Các công ty muốn thành công không thể thiếu những nhân viên có niềm đam mê với công việc, biết làm việc dựa theo trái tim chứ không chỉ làm việc bằng lý trí. Những người làm việc có đam mê họ luôn biết điều chỉnh công việc theo đa hướng, luôn khiến công việc trở nên thoải mái, tích cực hơn. Việc tuyển dụng những nhân viên có niềm đam mê cũng là một lưu ý quan trọng trong tính cách nhân viên mà các nhà tuyển dụng không thể bỏ qua.
Chúng tôi hy vọng rằng với những kiến thức trong việc tuyển dụng nhân viên qua nắm bắt tính cách của họ sẽ góp phần không nhỏ tạo sự phát triển và thành công cho công ty của quý vị trong tương lai.
Tác giả: Thu Hằng
Chuyên viên tuyển dụng BKASOFT
Ảnh: Sưu tầm