Ngày nay, các bạn thật may mắn sống trong thời đại công nghệ bùng nổ. Nếu như trước đây, những người muốn tìm việc làm phải tìm hiểu thông qua mối quan hệ, phải đến tận nơi tuyển dụng thì hiện tại, các bạn chỉ cần ngồi ở nhà với một chiếc điện thoại, máy tính nối mạng là có thể tìm được rất nhiều thông tin tuyển dụng. Tuy nhiên, trên mạng lại có rất nhiều thông tin mà nếu bạn không tỉnh táo và khôn khéo thì rất dễ bị loãng thông tin, bị lừa đảo. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ những kinh nghiệm tìm việc trên mạng quý báu mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

1.Cách thức tìm việc trên mạng để có một công việc phù hợp một cách nhanh nhất

Kinh nghiệm tìm việc trên mạng đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ là bạn nên tìm các thông tin tuyển dụng trên website tuyển dụng. Đây là nguồn thông tin tuyển dụng chính thống và khá tin cậy. Các nhà tuyển dụng thường mua gói đăng tuyển và lọc hồ sơ trả phí trên các trang này. Vì vậy, khi tìm được thông tin đăng tuyển phù hợp, bạn nên tạo hồ sơ ngay trên các trang đó để thu hút nhà tuyển dụng, có thêm nhiều cơ hội tìm việc phù hợp với chuyên môn, trình độ và nơi sinh sống.
Bạn nên đa dạng các kênh tuyển dụng, không nên chỉ tìm việc trên một số trang nhất định. Bạn nên tham gia vào các nhóm tuyển dụng trên mạng xã hội như Facebook, Likein… Việc tìm thông tin trên nhiều trang khác nhau giúp bạn nhân lên cơ hội tìm việc làm phù hợp.

2.Những lưu ý khi tiếp nhận thông tin tuyển dụng trên internet

Số lượng người tìm việc hiện nay rất nhiều tỉ lệ thuận với thông tin tuyển dụng. Trong vô số những thông tin đăng tuyển trên mạng, bạn nên thận trọng trước khi quyết định ứng tuyển.Trước hết, bạn cần tìm hiểu thông tin người đăng tuyển, doanh nghiệp đăng tuyển qua trang cá nhân của họ, tài khoản doanh nghiệp với các thông tin như tên, địa chỉ, mã số thuế, năm thành lập, website, sản phẩm dịch vụ của công ty….Như vậy bạn vừa có thêm niềm tin vào công ty định ứng tuyển, vừa có kiến thức để trả lời phỏng vấn. Đây cũng là kinh nghiệm tìm việc trên mạng quý báu bạn nên áp dụng.
Trong quá trình tìm kiếm không nên tập trung vào một vị trí tuyển dụng mà nên lập ra một danh sách các vị trí tiềm năng. Điều này giúp bạn gia tằng cơ hội tìm được việc làm.
Hơn nữa, trên mạng thì không chỉ có bạn tìm đến nhà tuyển dụng mà các nhà tuyển dụng cũng sẽ chủ động tìm đến bạn thông qua các kênh. Vì vậy, theo kinh nghiệm tìm việc trên mạng, bạn phải chú ý luôn làm mới hồ sơ đăng tuyển, cập nhật thông tin hồ sơ và tạo các bản khác nhau trên các trang khác nhau.
Điều đặc biệt lưu ý với các sinh viên mới ra trường, các bạn thiếu kinh nghiệm xin việc dễ bị các tổ chức lừa đảo bắt đóng phí ứng tuyển, phí đồng phục hay thu giữ bằng cấp gốc. Tốt nhất bạn không nên nộp bất cứ gì để tránh bị mất oan vì theo kinh nghiệm tìm việc trên mạng của chúng tôi thì các doanh nghiệp chân chính thường không bao giờ làm thế cả.
Tìm việc trên mạng là dễ dàng nhưng không phải ai cũng có đủ kiến thức để tìm được một công việc tốt. Hy vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm tìm việc trên mạng trên đây, các bạn phần nào có thê kỹ năng khi tìm việc trực tuyến hiệu quả. Chúc các bạn sớm tìm được việc làm ưng ý!
Thu Hằng