Giữa vô vàn ứng viên cho vị trí kế toán, việc tìm được một người giỏi không phải là dễ đối với các doanh nghiệp. Hãy tham khảo mẹo tuyển kế toán giỏi cho doanh nghiệp chúng tôi chia sẻ dưới đây, biết đâu doanh nghiệp của bạn có thể áp dụng để tuyển được kế toán giỏi cho mình.

1. Những yế tố cần thiết trong CV xin việc

Trước tiên, nhà tuyển dụng sẽ phải sàng lọc các ứng viên trong danh sách những CV xin việc. Trong những hồ sơ xin việc được gửi về, nhà tuyển dụng cần cân nhắc để lựa chọn phỏng vấn những ứng viên có CV hội đủ các yếu tố sau:

1.1. CV trình bày gọn gàng, mạch lạc, khoa học

Kế toán là công việc cần phải có sự tư duy khoa học. Nếu ứng viên biết cách trình bày CV với các đề mục rõ ràng, tập trung vào những phần nội dung quan trọng thì phần nào thể hiện là người có khả năng tư duy tốt và làm việc khoa học.

1.2. Ứng viên phải có các kỹ năng cần thiết cho công việc

Nếu là một ứng viên kế toán tiềm năng thì không thể thiếu kỹ năng sử dụng thành thạo các phần mềm kế toán chuyên dụng, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lập kế hoạch, quản lý tiến độ công việc, …

1.3. Có các tố chất cần thiết

Nhà tuyển dụng cần phải đánh giá được phần nào tính cẩn thận, khả năng ghi nhớ tốt của ứng viên… thông qua các thông tin, số liệu được nhắc đến trong CV hay qua cách trình bày nội dung CV.

1.4. Có kinh nghiệm làm việc

Đây là tiêu chí quan trọng để đánh giá đó có phải là một nhân viên kế toán giỏi hay không thông qua vị trí mà ứng viên đã làm việc ở nơi cũ. Hơn nữa, với những ứng viên có kinh nghiệm làm việc thì chắc chắn cũng đã trang bị cho mình các thao tác nghiệp vụ cần thiết. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng cũng không nên quá cứng nhắc với tiêu chí này, bởi vì có không ít những sinh viên kế toán mới ra trường nhưng rất có năng lực để có thể làm tốt công việc kế toán trong tương lai.

2. Chọn kế toán giỏi qua phỏng vấn

Sau vòng tuyển chọn các ứng viên qua CV, nhà tuyển dụng đã đánh giá được phần nào khả năng cho công việc kế toán của các ứng viên. Vòng phỏng vấn trực tiếp sẽ giúp các nhà tuyển dụng nhìn nhận chính xác và trung thực nhất năng lực của các ứng viên.

2.1. Nhà tuyển dụng cần đặt ra các câu hỏi khai thác nhiều thông tin

Việc này giúp đánh giá tổng quan ứng viên
• Điểm mạnh của bạn là gì? Tại sao bạn nghĩ mình là ứng viên phù hợp nhất cho vị trí công việc này?
• Hạn chế lớn nhất của bạn trong công việc là gì? Bạn đã làm gì để cải thiện điều đó?
• Bạn quản lý tiến độ công việc như thế nào?
• Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?...
Khi ứng viên trả lời các câu hỏi, ngoài lắng nghe ý kiến của ứng viên, cách trình bày của ứng viên, nhà tuyển dụng cần quan sát cả ngôn ngữ cơ thể của họ khi trả lời.

2.2. Đặt ra câu hỏi xử lý tình huống cụ thể

Việc đặt ra các tình huống cụ thể có thể xảy ra trong công việc kế toán giúp nhà tuyển dụng đánh giá được năng lực xử lý của ứng viên có nhạy bén hay không. Đặc biệt, đối với các ứng viên có cách xử lý tình huống sáng tạo, mới mẻ sẽ được đánh giá cao hơn.

2.3. Đề ra chế độ đãi ngộ hấp dẫn

Qua quá trình phỏng vấn, nếu tìm được ứng viên giỏi, hội đủ các yếu tố cần thiết cho công việc kế toán thì nhà tuyển dụng cần cân nhắc đề ra một mức lương và chế độ đãi ngộ tốt để thu hút ứng viên quyết định làm việc cho công ty mình.
Với những mẹo tuyển kế toán giỏi cho doanh nghiệp trên đây, chắc chắn rằng các nhà tuyển dụng đã phần nào giải được bài toán tuyển dụng nhân viên kế toán giỏi cho danh nghiệp của mình.
Tác giả: Thu Hằng
Chuyên viên tuyển dụng BKASOFT
Ảnh: Sưu tầm