4 cách tuyển nhân sự giỏi cho công ty nhỏ
Tuyển dụng được những ứng viên giỏi đối với doanh nghiệp lớn là điều không khó vì họ có bộ phận tuyển dụng chuyên nghiệp. Vậy đối với các công ty nhỏ thì phải làm thế nào để chiêu mộ người tài? Hãy cùng BKASOFT tham khảo những gợi ý tuyển dụng nhân sự giỏi cho công ty nhỏ một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất nhé!

1. Hãy cho ứng viên thấy rằng làm việc cho công ty bạn là đúng đắn

Việc tuyển dụng một ứng viên có chất lượng cao đòi hỏi phải tốn kém chi phí nhiều hơn mức mà doanh nghiệp bạn có thể chi trả. Vì thế hãy cho họ những lý do khác ngoài tiền lương để có thể thuyết phục họ lựa chọn làm việc cho công ty bạn là quyết định tốt nhất mà họ nên làm. Các bạn cần nhấn mạnh những yếu tố như khả năng thăng tiến tốt hơn mà không cần phải đối phó quá nhiều thế lực nếu làm trong các tập đoàn lớn, được tạo điều kiện tốt cho các ứng viên phát triển nghề nghiệp. Ngoài ra, nếu công ty bạn có một môi trường mở và năng động hãy thể hiện điều đó.

2. Tuyển dụng tốt nhất có thể

Tuyển nhầm người sẽ làm tiêu hao nguồn lực của công ty bạn một cách nhanh chóng. Nếu như không may tuyển phải một nhân viên kém thì quyết định tồi tệ mà công ty bạn sẽ phải làm đó là sa thải nhân viên đó. Vì vậy, hãy thận trọng và cầu kỳ trong từng khâu tuyển dụng. Bạn sẽ phải làm việc với một nhân viên trong một quãng thời gian dài cho nên việc nóng vội sẽ chỉ càng gây tốn kém và gây mất ổn định nhân sự của công ty.

3. Sử dụng marketing trong quá trình tuyển dụng nhân sự

Trong thời đại công nghệ phát triển rực rỡ như hiện nay thì không có lý do gì mà công ty bạn không tận dụng những lợi thế có sẵn như fanpage hay facebook và một số kênh mạng xã hội khác vào việc tuyển dụng. Việc tuyển dụng trên các kênh này sẽ đưa tin tuyển dụng của bạn đến với nhiều đối tượng mục tiêu hơn và tăng cơ hội tìm kiếm được người tài. Hơn nữa, với cách sử dụng marketing trong quá trình tuyển dụng nhân sự sẽ tạo cho ứng viên cảm thấy tin tưởng hơn với công ty vì có sự thể hiện chuyên nghiệp.

4. Sử dụng dịch vụ tuyển dụng

Nếu như bạn đã dùng tất cả cách trên mà vẫn chưa thể tìm được nguồn ứng viên thích hợp cho công ty, hãy tìm đến những dịch vụ tuyển dụng uy tín và chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp công ty bạn có thể tuyển được người tài chuyên nghiệp và tiết kiệm thời gian.
Với 4 cách tuyển nhân sự giỏi cho công ty nhỏ mà BKASOFT chia sẻ trên đây mong rằng sẽ giúp ích cho công ty bạn trong “cuộc chiến” tuyển người tài. Chúc công ty bạn sẽ sớm tuyển được những ứng viên có năng lực và phẩm chất tốt!
Tác giả: Thu Hằng
Chuyên viên tuyển dụng BKASOFT
Ảnh: Sưu tầm