BKASOFT chia sẻ 9 bí quyết phỏng vấn cho nhà tuyển dụng, nếu bạn muốn thu hút nhân tài hãy xem ngay để áp dụng cho doanh nghiệp của mình.
Là nhà tuyển dụng, bạn sẽ có khoảng 1 giờ để tạo ấn tượng với ứng viên. Nếu tạo được ấn tượng tốt có thể ứng viên sẽ cân nhắc việc có làm việc cho công ty bạn hay không. Và chắc chắn rằng bạn sẽ cần đến những bí quyết phỏng vấn ứng viên để có một cuốc phỏng vấn hoàn hảo. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ 9 bí quyết phỏng vấn cho nhà tuyển dụng mà bạn có thể áp dụng:

1. Viết một danh sách các câu hỏi liên quan trực tiếp tới công việc cần tuyển

Bạn có thể liệt kê những nhiệm vụ chính của công việc cần tuyển, tạo một danh sách các câu hỏi liên quan đến công việc này.
Bạn cũng có thể giả định những tình huống xảy ra trong công việc để ứng viên hình dung phần nào và để biết cách giải quyết công việc của ứng viên có tốt không. Vấn đề quan trọng số 1 trong "9 bí quyết phỏng vấn cho nhà tuyển dụng".

2. Hỏi những câu hỏi về hành vi

Hãy tìm hiểu những hành vi cụ thể của ứng viên trong quá khứ để biết được họ đã có những cảm nhận và hành động gì. Bạn có thể đặt ra câu hỏi dạng như: ”Bạn có thể cho tôi biết khoảng thời gian khi bạn….(khó khăn nhất trong công việc, thành công nhất trong công việc…). Những thành công trong quá khứ của ứng viên sẽ là điểm cộng cho công việc sau này. Đây là vấn đề quan trọng thứ 2 trong "9 bí quyết phỏng vấn cho nhà tuyển dụng".

3. Xem lại hồ sơ ứng viên trước khi phỏng vấn

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên nhưng chúng tôi vẫn cần lưu ý bạn. Việc chuẩn bị câu hỏi phỏng vấn, xem xét kỹ hồ sơ của các ứng viên sẽ tạo cho họ cảm giác được tôn trọng. Đây cũng là một trong những bí quyết để tạo nên buổi phỏng vấn thành công.
Việc xem lại hồ sơ ứng viên cũng là cách để nhà tuyển dụng nắm bắt được phần nào năng lực của ứng viên. Từ đó, nhà tuyển dụng sẽ sắp xếp những câu hỏi đặc thù cho từng ứng viên để làm rõ những điều chưa thể hiện hết trong hồ sơ xin việc. Vấn đề quan trọng số 3 trong "9 bí quyết phỏng vấn cho nhà tuyển dụng".

4. Phác họa trình tự phỏng vấn

Đầu tiên, bạn nên giới thiệu ngắn gọn về công ty, sau đó tóm tắt các nhiệm vụ công việc. Trong quá trình phỏng vấn, hãy đưa ra những câu hỏi về những nhiệm vụ đó để các ứng viên có cơ hội đặt câu hỏi làm rõ thêm quá trình này.
Những điều giúp thiết lập những thông tin cụ thể hơn về công việc, mức độ am hiểu và đầu tư cho công việc của ứng viên. Đây cũng là cách để công ty giới thiệu cụ thể hơn những việc ứng viên sẽ làm sau khi trúng tuyển.
Bí quyết phỏng vấn này giúp cả hai bên tập trung hơn vào công việc đang được phỏng vấn và cho các ứng viên một hi vọng về những gì họ sẽ được làm. Vấn đề quan trọng số 4 trong "9 bí quyết phỏng vấn cho nhà tuyển dụng".

5. Không nói quá nhiều trong buổi phỏng vấn

Nhà tuyển dụng chỉ nên nói 30% trong buổi phỏng vấn, 70% là dành cho các ứng viên thể hiện kỹ năng, trình độ. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đảm bảo đã hỏi đầy đủ các vấn đề cần làm rõ ở ứng viên. Vấn đề quan trọng số 5 trong "9 bí quyết phỏng vấn cho nhà tuyển dụng".

6. Chú ý những của chỉ phi ngôn ngữ của bạn

Bạn là đại diện của công ty nên cần thể hiện diện mạo và cư xử lịch sự. Về trang phục, bạn chỉ cần mặc gọn gang như khi bạn đi làm. Bạn cần giữ giọng nói và lời nói phù hợp, chuyên nghiệp. Cũng như bạn, các ứng viên sẽ tìm kiếm những tín hiệu ngầm từ nhà tuyển dụng. Vì vậy, hãy thể hiện tốt những điều trên nhé. Vấn đề quan trọng số 6 trong "9 bí quyết phỏng vấn cho nhà tuyển dụng".

7. Thể hiện hành động xã giao thân thiện

Yếu tố đầu tiên là bạn phải đúng giờ. Điều này tạo sự chuyên nghiệp và không làm ảnh hưởng thời gian của hai bên.
Trong quá trình phỏng vấn, bạn cũng có thể mang them cho ứng viên một ly nước và hỏi khi họ gặp khó khăn.
Cuối buổi phỏng vấn, bạn có thể dành một chút thời gian giới thiệu các phòng ban công ty, nơi làm việc nếu như ứng viên trúng tuyển. Bạn cũng có thể tạo cho họ cơ hội gặp và chào hỏi những đồng nghiệp tương lai nếu cảm thấy phù hợp. Vấn đề quan trọng số 7 trong "9 bí quyết phỏng vấn cho nhà tuyển dụng".

8. Không nên tỏ ra quá thân mật

Hãy chỉ nên giữ những trao đổi của bạn liên quan đến công việc, không nên dành thời gian phỏng vấn để trò chuyện bởi vì bạn có thể sẽ đưa ra quyết định chọn ứng viên vì thích tính cách hơn những người thực sự có năng lực cho công việc. Bạn cũng không nên hỏi những câu hỏi quá riêng tư hoặc dành thời gian quá lâu cho quá trình này. Vấn đề quan trọng số 8 trong "9 bí quyết phỏng vấn cho nhà tuyển dụng".

9. Thông báo kết quả phỏng vấn cho ứng viên qua email hoặc điện thoại

Thông báo cho ứng viên để họ biết được khi nào có kết quả chính thức và nếu trúng tuyển họ sẽ có thời gian chuẩn bị cho việc đi làm. Điều này sẽ giúp công ty bạn hoàn thành quá trình phỏng vấn một cách chuyên nghiệp. Vấn đề quan trọng số 9 trong "9 bí quyết phỏng vấn cho nhà tuyển dụng".
Tác giả: Thu Hằng
Chuyên viên tuyển dụng BKASOFT
Ảnh: Sưu tầm