Trong thời buổi thị trường lao động đầy tính cạnh tranh hiện nay, viêc tìm kiếm được lao động phù hợp với doanh nghiệp không hề đơn giản. Nó tốn không ít thời gian và tiền bạc của doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn có những cách tuyển dụng hiệu quả mà vẫn tiết kiệm được thời gian và chi phí nếu bạn tham khảo các kinh nghiệm chia sẻ sau của chúng tôi:

1. Lập một kế hoạch tuyển dụng chi tiết

Để tuyển được một nguồn nhân lực chất lượng cho công ty, các nhà tuyển dụng phải lập một kế hoạch tuyển dụng chi tiết. Mỗi công ty lại có kế hoạch tuyển dụng khác nhau tùy thuộc vào cơ cấu, quy định của công ty. Việc lập một kế hoạch tuyển dụng chi tiết sẽ giúp bạn tránh những sai lầm không đáng có. Điều cốt lõi của nhà tuyển dụng luô phải chuẩn bị kỹ từng khâu tuyển dụng, hướng tới mục tiêu sẵn sàng lọc ra những ứng viên sáng giá.

2. Mô tả công việc cụ thể, rõ ràng

Bản mô tả công việc là một trong những mục quan trọng nhất trong thông báo tuyển dụng. Một bản mô tả công việc rõ ràng cần nêu rõ nhiệm vụ, kỹ năng, trình độ cần có của từng vị trí, chức vụ, nêu rõ những yê cầu về thính cách, phẩm chất cần có cho vị trí đó. Việc mô tả công việc chi tiết sẽ giúp nhà tuyển dụng nâng cao cơ hội tìm kiếm được ứng viên giỏi, phù hợp với công việc.

3.Tận dụng mạng lưới tuyển dụng nội bộ

Mạng lưới nội bộ là kênh tuyển dụng nhanh chóng và tiết kiệm nhất. Nhà tuyển dụng có thể khuyến khích các nhân viên hiện tại trong công ty giới thiệu ứng viên. Hãy đăng thông báo tuyển dụng lên bản tin nội bộ công ty, liệt kê đầy đủ các vị trí tuyển dụng và yêu cầu đối với từng vị trí. Như vậy, các nhân viên trong công ty có đầy đủ thông tin để giới thiệu cho bạn bè, người thân của họ.

4. Tuyển dụng trực tuyến

Ngày nay, sự phát triển mạnh mẽ của internet và công nghệ thông tin giúp các nhà tuyển dụng có một kênh tuyển dụng nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất. Nhà tuyển dụng có thể chọn lọc hồ sơ của các ứng viên trên các trang web tuyển dụng, thu gọn danh sách ứng viên hiệu quả.

5. Liên kết với các trường đào tọa nhân lực chuyên môn

Các nhà tuyển dụng có thể tìm đến các trường cao đẳng, đại học để tìm nguồn nhân lực có chuyên môn, phù hợp với công việc và tiết kiệm chi phí. Điều này còn giúp hình ảnh doanh nghiệp được quảng bá đến các sinh viên – nguồn nhân lực trong tương lai một cách hiệu quả.

6. Tuyển dụng qua mạng xã hội

Các trang mạng xã hội như facebook, Twitter, LinkedIn, Pinterest là các mạng xã hội phổ biến nhiều người dùng hiện nay. Đây là công cụ hữu hiệu để xây dựng hệ thống tuyển dụng và thực hiện hiệu quả các chiến dịch tuyển dụng. Nhờ mạng xã hội, nhà tuyển dụng sẽ tiếp cận được nguồn ứng viên khổng lồ, từ đó tiết kiệm chi phí tối ưu.

7. Tuyển dụng qua điện thoại

Bên cạnh những công cụ tuyển dụng dựa vào công nghệ tiên tiến hiện nay thì phỏng vấn qua điện thoại cũng giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm được khá nhiều chi phí và thời gian tuyển dụng. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng cũng cần lưu ý chuẩn bị sẵn bộ câu hỏi để nhanh chóng tìm được những ứng viên phù hợp, loại bỏ những ứng viên không phù hợp. Nếu được kết hợp với một quy trình tuyển dụng có hệ thống bài bản, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ tuyển được cho mình những nhân viên phù hợp nhất.

8. Lọc hồ sơ ứng viên

Làm thế nào doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí, vừa tuyển chọn được những ứng viên có chất lượng cao trong một khoảng thời gian ngắn nhất? Câu trả lời chính là ở việc lọc hồ sơ ứng viên. Đây cũng giống như phỏng vấn sơ tuyển, nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn những hồ sơ phù hợp nhất cho vị trí công việc sau đó lên kế hoạch phỏng vấn. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian của mình trong quá trình tuyển dụng.
Hy vọng qua 8 bí quyết tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tiết kiệm mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp cho nhà tuyển dụng có một cái nhìn đúng hơn về cách thức để chiêu mộ nhân tài hiệu quả, tiết kiệm. Mong rằng các nhà tuyển dụng sẽ tìm được ứng viên giỏi và phù hợp cho doanh nghiệp của mình.
Tác giả: Thu Hằng
Chuyên viên tuyển dụng BKASOFT
Ảnh: Sưu tầm