Nhân viên kinh doanh mang lại nguồn thu chính cho doanh nghiệp. Muốn tuyển được nhân viên kinh doanh phù hợp với doanh nghiệp của bạn thì phải có công thức tuyển dụng thành công nhân viên kinh doanh.

1.Không cần giỏi kỹ năng ngay nhưng phải có thái độ tốt

Mỗi công ty sẽ có tiêu chí tuyển dụng riêng dành cho nhân viên kinh doanh. Các nhà tuyển dụng đã đúc kết được 7 tố chất để định hình chân dung một ứng viên tiềm năng bao gồm: thái độ tốt; sự tham vọng; tính chuyên nghiệp; tận tâm và nhiệt tình; can đảm; tinh thần học hỏi không ngừng.
Tuy nhiên, trong thực tế rất ít những ứng viên hội tụ đầy đủ những tố chất trên ngay từ đầu. Vì vậy, đừng quá hy vọng vào việc tìm được ứng viên có tất cả các kỹ năng trên, bạn hãy ưu tiên tuyển dụng những ứng viên có thái độ tốt. Đây là yếu tố tiên quyết trong công thức tuyển dụng thành công nhân viên kinh doanh.

2.Cho ứng viên trải nghiệm “sự từ chối”

Thông thường tại các doanh nghiệp hiện nay, quá trình thử việc đối với các ứng viên sẽ đi từ công việc dễ đến khó. Tuy nhiên, đối với nhân viên kinh doanh- người trực tiếp làm việc với khách hàng một cách thường xuyên, nhà tuyển dụng nên để họ trải nghiệm công việc khó trước. Với danh sách khách hàng “lạ mặt, không quen biết”, tỷ lệ thành công dưới 30% buộc các ứng viên sẽ phải đối mặt và làm quen với sự từ chối thường xuyên. Sự thử thách này thực sự “hà khắc” dành cho các ứng viên. Tuy nhiên, bạn sẽ tìm được những ứng viên khao khát học hỏi, không ngại khó khan và kiên nhẫn đến cùng. Đây là yếu tố thứ hai trong công thức tuyển dụng thành công nhân viên kinh doanh.

3.Sự đồng hành của những người cố vấn

Trong quá trình thử việc và để ứng viên trải nghiệm sự khó khăn của nghề, doanh nghiệp bạn cần có “người cố vấn” (có thể là quản lý, nhân viên dày dạn kinh nghiệm) luôn đồng hành cùng ứng viên. Mục địch của sự đồng hành này là giúp người mới nhanh chóng hội nhập và nhận được sự hỗ trợ kịp thời khi phải đối mặt với khó khăn phát sinh trong công việc.
“Người cố vấn” sẽ quan sát thái độ, phong thái làm việc của mỗi ứng viên để đánh giá chính xác khả năng của họ.
Đây là yếu tố thứ ba trong công thức tuyển dụng thành công nhân viên kinh doanh.

4.Ưu tiên cơ hội cho những người yêu nghề

Không có tiêu chuẩn về kinh nghiệm hay đòi hỏi kỹ năng, cơ hội dành cho tất cả những ai thể hiện cái tâm với nghề. Có lòng yêu nghề, ứng viên sẽ luôn có xu hướng tìm tòi, học hỏi kỹ năng, kinh nghiệm, nâng cao giá trị bản thân để phù hợp với vị trí làm việc của mình. Vì vậy, cơ hội luôn được ưu tiên cho những người yêu nghề dù xuất phát điểm của họ có thể chưa đáp ứng ngay được tiêu chuẩn công việc. Đây cũng là một trong những yếu tố chủ chốt của công thức tuyển dụng thành công nhân viên kinh doanh.
Trên đây là những công thức tuyển dụng thành công nhân viên kinh doanh mà chúng tôi đã đúc kết được. Hy vọng với những chia sẻ này, các nhà tuyển dụng sẽ sớm tìm được cho mình những nhân viên kinh doanh xuất sắc.
Tác giả: Thu Hằng
Chuyên viên tuyển dụng BKASOFT
Ảnh: Sưu tầm