Xin chào, tôi là Tố Như - một Content Creator chính hiệu. Bạn có thắc mắc rằng Content Creator là gì không? Làm một Content Creator cần những tố chất nào? Hãy cùng tôi đọc bài dưới đây và tìm ra câu trả lời nhé!

Content Creator là gì?

Content creator là người tận dụng khả năng sáng tạo vào việc sản xuất nội dung trên các phương tiện truyền thông để thu hút khán giả. Họ luôn mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho người xem qua sự sáng tạo nội dung của mình.
Khác với content writter chi thiên về viết lách trên blog hay copywriter chỉ thiên về viết lời quảng cáo, slogan,... Content creator đa năng và làm được nhiều việc hơn rất nhiều. (Nguồn: BrandsVietNam)
Content Creator nổi tiếng mà bạn có thế thấy như: Giang Ơi, Dustin trong Dustin on the go, Châu Bùi,...Một nhà văn cũng được coi là Content Creator vì họ sáng tạo ra nội dung. Họ có thể đóng góp bất kỳ nội dung nào sau đây: blog, tin tức, hình ảnh, video, âm thanh, email, cập nhật xã hội và các nội dung liên quan khác.

Tố chất để trở thành Content Creator

- Luôn sáng tạo.
- Thích ứng với sự phát triển của truyền thông công nghệ và đời sống.
- Có một góc nhìn tổng quan, khách quan nhất.
- Có khả năng diễn đạt bằng câu từ và lời nói.
- Có tính duy mỹ trong tư duy hình ảnh.
Trên đây là những chia sẻ của tôi về Content Creator. Không biết có bạn cũng hứng thú với chủ đề này hãy cùng tôi trao đổi ở phần bình luận nhé.
Lương Thị Tố Như
Chuyên gia Content Marketing
✩ Cử nhân: Học viện Báo chí và Tuyên truyền
✩ nhult@bkasoft.com - 0836635391