Xin chào, tôi là Tố Như - một Content Creator chính hiệu. Sau khi giải đáp
về khái niệm Content Marketing, hôm nay tôi tiếp tục cùng các bạn phân biệt Content Writer và CopyWriter khác nhau thế nào nhé!

Content Writer là gì?

Bạn hãy hiểu đơn giản rằng Content Writer chính là người viết và sáng tạo ra nội dung giá trị để phục vụ lợi ích đặc biệt, ví dụ như kinh doanh, marketing...bằng cách sử dụng blog, Website, thông cáo báo chí.
Nội dung mà Content Writer thường mang tính chất quy củ, rõ ràng và tỉ mỉ thu hút khách hàng tiềm năng và giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm đang tiếp thị.

CopyWriter là gì?

Có nhiều người hiểu đơn giản rằng: "Copy" là động từ nghĩa "sao chép" nên Copy Writer là người sao chép, tổng hợp lại nội dung. Tuy nhiên, đây là một cách hiểu sai.
Theo định nghĩa truyền thông, Copy Writer là người viết ra các mục quảng cáo ngắn, sáng tạo ra các tagline, ý tưởng hình ảnh hấp dẫn để giúp xây dựng thương hiệu và quảng cáo sản phẩm.
Kỹ năng cơ bản mà hai nghề này yêu cầu cũng tương đương nhau như: kỹ năng sử dụng Tiếng Việt linh hoạt, khả năng sáng tạo, thấu hiểu nhu cầu đọc của khách hàng và tổng hợp thông tin.
Trên đây là những chia sẻ theo góc nhìn của tôi. Hãy bình luận góp ý giúp tôi và cùng nhau chia sẻ những kiến thức về Content Marketing nhé!
-
Lương Thị Tố Như
Chuyên gia Content Marketing
✩ Cử nhân: Học viện Báo chí và Tuyên truyền
✩ nhult@bkasoft.com - 0836635391