Xin chào, tôi là Tố Như - một người chuyên về Content Marketing. Nếu như bạn là một người làm tiếp thị nội dung thì bạn nhất định phải biết đến công thức 5W1H. Hôm nay, hãy cùng tôi tìm hiểu về 5W1H một lần nữa nhé!
5W1H là gì?
Công thức 5W1H giúp ích hiệu quả cho các doanh nghiệp làm chiến dịch Content Marketing với từng ký tự biểu thị khác nhau:
WHO: Viết cho ai (Mỗi đối tượng, phân khúc khách hàng khác nhau bạn sẽ cần nội dung, giọng văn khác nhau: người trẻ, người già, người đã biết đến sản phẩm, người chưa nắm rõ về sản phẩm)
WHY: Viết để làm gì (Mỗi bài viết trong chiến dịch đều mang một mục đích khác nhau như: câu tương tác, đem lại thông tin cho người hoặc chạy quảng cáo.)
WHAT: Viết về cái gì (Bạn phải nắm rõ bản chất, tính năng về sản phẩm mà bạn viết để có thể mô tả chính xác đặc điểm sản phẩm cho người đọc.)
WHEN: Đăng vào lúc nào (Đăng sáng hay tối, bài viết có phụ thuộc giờ đăng không?)
WHERE: Đăng ở đâu ( “Content is king” nhưng nếu nó không được đăng ở nơi thích hợp thì nội dung cũng sẽ không được khách hàng chú ý. Chính vì vậy bạn phải tìm hiểu mình đăng bài ở đâu: Facebook, Website, Group)
How: Như thế nào (Chiến lược Marketing của bạn sẽ làm như thế nào?)
Sử dụng 5W1H vào công việc sẽ giúp bạn nhìn được các góc giá trị giúp cho Content của bạn thêm thú vị. Hãy cùng tôi trao đổi thêm kiến về Content Marketing nhé!
Ảnh: Google
Lương Thị Tố Như
Cá nhân
Địa chỉ
Chung cư OCT5A, Thành uỷ Hà Nội, Cổ Nhuế 2, Hà Nội
Hotline
Email
nhult@bkasoft.com

ĐĂNG KÝ

0/40
0/10
0/40
0/1000