Livestream là hình thức ngày nay được cho là hình thức kinh doanh vô cùng hiệu quả. Vậy làm như nào để livestream hiệu quả? Đây là câu hỏi thường được mọi người suy nghĩ nhiều nhất. Và thông thường chúng ta sẽ trải qua 4 bước để thực hiện một buổi livestream đạt kết quả tốt.

Bước 1: Chuẩn bị

Mọi người thường có câu:
Thành công trong sự chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thành công
Mình phải biết mục tiêu, mục đích của buổi này là gì. Lên ý tưởng, nội dung buổi livestream. Chuẩn bị các cộng cụ, trang thiết bị cần thiết.

Bước 2: Báo trước thời gian livestream

Đây là bước vô cùng quan trọng do nếu như không thông báo thì buối Live gần như sẽ không có người theo dõi. Điều đó, gần như khiến cho công việc, buổi Live của bạn gần như vô nghĩa.

Bước 3: Thực hiện Livestream

Điều tiên quyết là phải đúng giờ. Chúng ta có thể đăng trên hội nhóm, tag bạn bè vào để tăng tương tác. Có sự tương tác giữa các bạn xme Live. Kêu gọi chia sẻ

Bước 4: Kết thúc

Tổng kết livestream. Cảm ơn những bạn theo dõi buổi Live. Tạo sự mong chờ, lôi cuốn cho người xem vào buổi Live tiếp theo

Những lưu ý nho nhỏ:

Thời gian Live đừng nên quá lâu nhé, không sẽ dẫn tới tình trạng không tập trung. Và hãy nhớ tập luyện trước khi lên sóng nhé!
✩ ✩ ✩
PS: Ngọc Huyền - Mình chuyên nhận làm Website, tên miền, hosting, máy chủ và SEO Website. Bạn có thể xem chi tiết tại đây:
Ảnh minh họa: Sưu tậm Google