5 PHƯƠNG PHÁP GIÚP HỌC TẬP HIỆU QUẢ
1. Tạo niềm tin tích cực cho bản thân.
Tạo niềm tin tích cực là bước đầu tiên của 5 phương pháp học tập hiệu quả, niềm tin tích cực cho ta một động lực mạnh mẽ để thực hiện mục tiêu.Hãy liệt kê những điều mà bạn tin bạn có thể làm được ra một cuốn sổ tay, một tờ giấy nháp hay bất kỳ vật gì mà bạn có thể viết lên được. Giả sử như một số niềm tin tích cực như là trở thành 1 tỷ phú trong tương lai hay lọt vào top 10 người giàu có nhất thế giới … bla bla bla …
Nếu gia sử bạn có sơ xuất gì mà không đạt được những kết quả mà bạn đã đề ra, đừng bỏ cuộc và hãy học hỏi từ những sai lầm của bạn và làm lại cho tới khi thành công.
2. Đặt mục tiêu phấn đấu cụ thể, rõ ràng
Đây là bước thứ hai, những người học giỏi luôn đặt ra những mục tiêu cụ thể và rõ ràng và trên tất cả là chúng biết mình muốn gì trong cuộc sống. Những mục tiêu là nguồn động lực to lớn thúc đẩy bản thân có tinh thần và thái độ chăm chi để làm việc, học tập chăm chỉ trong khi những người khác lại bị phân tâm bởi những việc khác ngoài việc học tập.Hãy cố gắng hết sức thực hiện thành công từng kế hoạch nhỏ trong kế hoạch lớn và coi đó là những nấc thang để đi đến được thành công cuối cùng của bạn
3. Quản lý và tận dụng thời gian
Đây là bước quan trọng mà bạn cần phải để ý tới. Thời gian rất quý giá nó có thể cho bạn mọi thứ hoặc không cho bạn bất cứ thứ gì. Hãy biết quan lý thời gian của bạn một cách thông minh, cân đối thời gian vui chơi, giải trí, học tập, dành cho gia đình, bạn bè. Nếu bạn không biết cách quản lý thời gian thì bạn sẽ rơi vào trạng thái bối rối và bỏ đi những công việc mà bạn muốn thực hiện từ trước và như thế bạn sẽ không đạt được bất kỳ điều gì mà bạn mong muốn trong cuộc sống. Những người như thế thường hay nói những câu như “Để mai rồi tính” hay “Mình sẽ làm việc đó khi có thời gian”
 
4. Phương pháp đọc hiệu quả
Để có được phương pháp học tập hiệu quả thì việc thu thập thông tin, dữ liệu từ sách, sách tham khảo là điều vô cùng quan trọng. Nhưng có nhiều bạn đã tốn không ít thời gian để làm những công này mà vẫn cảm thấy chưa đủ bởi vì họ đọc rất chậm. Vậy bí quyết giúp bạn đọc hiệu quả là gì ? Hãy xem chúng ở bài đăng trước của mình bạn nhé!
5. Lọc thông tin chính
Hãy là một người thông minh khi chúng ta biết cách lọc những thông tin chính của một vấn đề nào đó. Những bạn học sinh kém luôn có gắng ghi nhớ tất cả những từ trong một bài viết thay vì vậy hãy đánh dấu những từ khóa quan trọng và việc này giúp bạn ôn lại kiến thức nhẹ nhang hơn bất kỳ học sinh nào khác.
Trên đây là 5phương pháp học tập hiệu quả mà mình đã học được. Hãy đọc thuộc lòng những phương pháp này và áp dụng chúng vào cuộc sống của bạn và tất nhiên bạn sẽ đạt được những thành công mà bạn hằng mong muốn.
Chúc các bạn thành công!
Ảnh: Sưu tầm
✩ ✩ ✩
Nhật Lệ - Mình chuyên nhận làm Website, tên miền, hosting, máy chủ và SEO Website. Bạn có thể xem chi tiết tại đây: