Bài viết này tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc thủ thuật thiết kế Website tốc độ nhanh để SEO hoặc chạy quảng cáo Google Ads tăng tỷ lệ chuyển đổi và giảm tỷ lệ thoát trang tối đa. Những kiến thức này dành cho cả người thiết kế website và người thuê thiết kế website nhé:
Làm website ai cũng muốn có tốc độ nhanh nhưng có 1 nghịch lý ở đây mà rất nhiều người nói rằng "tiền bỏ ra thì ít" thì đừng nghĩ đến chuyện website nhanh được. Nhưng theo những gì chúng tôi triển khai cho khách hàng thì có nhiều lý do khiến website bị chậm.
Thứ 1: Bạn chọn thuê Hosting giá rẻ ở những đơn vị chưa đủ uy tín và có hệ thống hosting hoặc máy chủ tốt. (Hosting tốt nhất hiện nay là loại hosting trên nền tảng Cloud và hiện nay BKASOFT còn cung cấp loại hosting cho phép Backup tự động 15 ngày gần nhất)
Thứ 2: Bạn chọn code Wordpress hoặc website code tay sử dụng quá nhiều script và css
Thứ 3: Khi nhập nội dung lên website hình ảnh đăng lên chưa được nén xuống kích thước phù hợp hợp, nhiều website ảnh upload lên dung lượng vài trăm Kb hoăc cả Mb
Thứ 4: Trên 1 trang trình bày quá nhiều nội dung, video, hình ảnh đặc biệt là các hiệu ứng gây tốn RAM (máy tính hoặc điện thoại) phía người sử dụng đầu cuối.
Vậy thủ thuật thiết kế Website tốc độ nhanh đơn giản nhất là bạn phải tối ưu tốt ít nhất 4 vấn đề mấu chốt tôi đã giới thiệu ở trên. Chúc bạn có những website tốc độ nhanh và bán hàng thật hiệu quả:
Tác giả: Phạm Thành Long