SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nó bao gồm các phương pháp giúp cải thiện thứ hạng của một website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

SEO có những loại hình cơ bản nào?

1. SEO tổng thể

- SEO tổng thể là tổng hợp các việc tối ưu trang web theo các tiêu chuẩn của Google và các yếu tố khác có tác động tích cực đến chất lượng website.
- SEO tổng thể thường dùng cho chiến lược phát triển website dài hạn, cần đầu tư nhiều về thời gian và tiền bạc. Nhưng hiện nay rất nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa đã đầu tư vào SEO tổng thể vì nó đem lại giá trị rất lớn.
- Để tối ưu hóa SEO tổng thể, cần phải đảm bảo 3 yếu tố chính là: Onpage SEO, Offpage SEO và technical (kỹ thuật).

2. SEO ảnh

- SEO ảnh là hình thức khi người dùng Search trên Google với từ khóa mong muốn và chọn TAB hình ảnh. Để SEO lên top đầu bạn cần thực hiện SEO bài viết 1 lên TOP 10 hoặc TOP 20.

3. SEO từ khóa

- SEO từ khóa là một thủ thuật và là một bước quan trọng quyết định đến thứ hạn của website trên công cụ tìm kiếm bao gồm nhiều công đoạn nhằm đưa các từ khóa lên “top” các công cụ tìm kiếm.

4. SEO social

- Mạng xã hội hay còn gọi Social là một phần tất yếu và rất cần thiết của bất kỳ chiến lược tiếp thị, trong SEO thì Social cũng là một chiến lược SEO vô cùng quan trọng.

5. SEO app

- SEO app là hình thức SEO đưa các App Mobile lên kết quả tìm kiếm Google, theo đó khi người dùng tìm trên Google sẽ hiển thị ứng dụng trên kết quả tìm kiếm

6. SEO local

- SEO local là loại hình SEO phù hợp với kinh doanh tại địa phương, giúp người dùng tìm kiếm địa điểm thông qua Google Map hoặc để tạo hình ảnh chuyên nghiệp trên với Google Map theo từ khóa.
Kết luận: Đó là những kiến thức cơ bản mà tôi đã học và tìm được khi bắt đầu làm về marketing online. Ở những bài viết tiếp theo tôi sẽ chia sẻ với các bạn nhiều hơn về SEO. Hy vọng bài viết này đem lại cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích. Nếu thấy hay đừng quên like và share cho bạn bè cùng biết đến nhé!
Ảnh minh họa: Sưu tầm trên google