SEO là chữ viết tắt của Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Được hiểu là tổng hợp các phương pháp giúp đẩy thứ hạng tìm kiếm tên các công cụ tìm kiếm như: Google, CocCoc, Bing... Trong đó tại Việt Nam Google thường là công cụ được quan tâm nhất.
Có rất nhều phương pháp phân loại SEO trong đó thường được nhắc tới nhiều nhất là: SEO Onpage và Seo Offpage. Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu tới các bạn phương pháp SEO Onpage cùng tìm hiểu khái các công việc cần làm của
phương pháp SEO Onpage tại đây:

SEO Onpage là gì? Cần làm những gì?

SEO Onpage được hiểu là phương pháp tối ưu bên trong website làm sao cho thận thiện với công cụ tìm kiếm.

1. Tối ưu Title và thẻ Meta description

Thẻ Title và Meta description là hai thẻ quan trọng trọng không thể thiếu trong SEO. Title là dòng đầu tiên hiển thị trong kết quả tìm kiếm, thẻ meta description được hiểu là dòng mô tả chính cho nội dung bài viết. Để có thứ hạng cao các bạn cần tối ưu sao cho trong hai thẻ trên có chứa từ khóa mà bạn đang muốn SEO.

2. Tối ưu thẻ Alt

Tối ưu thẻ Alt có nghĩa là tối ưu thẻ mô tả ảnh, những nội dung tối ưu trong thẻ alt người dùng không đọc thấy tuy nhiên đây là thẻ giúp công cụ tìm kiếm hiểu được ảnh đó nói về gì?

3. Tối ưu Internal link

Tối ưu Internal link hay còn gọi tối ưu liên kết nội bộ giúp mang lại thứ hạng cao hơn, những website có cấu trúc liên kết nội bộ tốt giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin, thời gian onsite cao từ đó thứ hạng cao hơn.