SEO là gì? Làm thế nào để viết được 1 bài chuẩn SEO? Muốn biết được câu trả lời mời mọi người cùng theo dõi và đọc bài viết dưới đây nhé:
Bài viết chuẩn SEO là một khái niệm về kỹ thuật chuyên môn trong ngành SEO, thể hiện dưới dạng bài viết được tối ưu hóa cả về mặt nội dung (đáp ứng tính thấu hiểu insights người tìm kiếm) lẫn mặt trình bày – đáp ứng được việc tối ưu tần suất và vị trí xuất hiện của website trên các công cụ tìm kiếm. Muốn viết bài chuẩn SEO, trước tiên bạn phải nắm được tâm lý người tìm kiếm. Từ đó sẽ bắt đầu nghiên cứu các từ khóa và lên ý tưởng nội dung cho website của mình. Sau đây là các bước cơ bản để viết bài chuẩn SEO:
Bước 1: Nghiên cứu từ khóa, lựa chọn từ khóa hợp lý để viết bài.
Bước 2: Viết thẻ Tittle chứa từ khóa, giới hạn 60 ký tự.
Bước 3: Viết thẻ mô tả Description chứa từ khóa, viết hấp dẫn để tăng CRT, giới hạn 160 ký tự.
Bước 4: Viết nội dung có ích cho người đọc, nên là nội dung độc không sao chép và nội dung phải đảm bảo tối thiểu 200 từ, chứa từ khóa ở đầu và cuối phần nội dung. (Lưu ý: Nội dung nên chưa cả các từ khóa liên quan đến từ khóa chính để tăng thêm tính tự nhiên và tạo thêm traffic sau này.)
Bước 5: Đặt từ khóa trong thẻ H1, H2, H3,... các thẻ heading có vai trò nhấn mạnh từ khóa.
Bước 6: Tối ưu mật độ từ khóa từ 2- 4%
Bước 7: Hình ảnh chèn vào website phải chuẩn SEO: thẻ ALT chứa từ khóa, thẻ caption chứa từ khóa.
Bước 8: Đặt các liên kết nội bộ tới các bài viết liên quan trong website.
Bước 9: Kiểm tra lại bài viết đã chuẩn SEO chưa và đăng bài viết.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết! Qua bài viết này hy vọng các bạn sẽ nắm được quy trình viết bài chuẩn SEO. Chúc các bạn SEO top và làm dịch vụ SEO thành công!
Ảnh minh họa: Sưu tầm từ Google
Đức Anh