Quang Tiến - Chuyên gia về thiết kế Website và tối ưu hóa website chuẩn SEO sẽ giải đáp thắc mắc cho quý bạn đọc về SEO Marketing là gì và doanh nghiệp của bạn có nên làm SEO cho website hay không:

SEO Marketing là gì?

SEO là viết tắt của từ Search Engine Optimization và được dịch theo nghĩa tiếng Việt là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Có nghĩa là bạn phải tối ưu Website của mình làm sao để thân thiện với các công cụ tìm kiếm để từ đó gia tăng thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm.

Có nên làm SEO cho website của doanh nghiệp?

Xu hướng mua sắm của người tiêu dùng Việt và các nước trên thế giới đang dần chuyển qua mua sắm trực tuyến và người mua sẽ tìm kiếm thông tin sản phẩm, nguồn gốc, nơi bán thông qua những công cụ tìm kiếm. Nhưng người dùng thường có thói quen chỉ xem những kết quả xuất hiện trong Top 10 kết quả hiện ra đầu tiên và rất ít khi xem những kết quả thuộc trang 2 trở đi. Vì vậy doanh nghiệp hiện nay cần phải thực hiện SEO cho website của mình để có thể tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Nhờ SEO mà doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận thêm nhiều khách hàng mục tiêu, từ đó giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường, tăng độ nhận diện thương hiệu và gia tăng doanh số bán hàng mà không phải tốn quá nhiều chi phí như các hoạt động quảng cáo Google Ads.
Qua bài viết này, tôi đã giới thiệu tới các bạn về SEO Marketing là gì và tại sao phải làm SEO cho website của doanh nghiệp, nếu quý bạn đọc thấy hay thì hãy chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng biết nhé!